1 mũi tiêm hpv bao nhiêu tiền

1 mũi tiêm hpv bao nhiêu tiền Hãy cùng Thietbiyteaz giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé

Tiêm vắc xin ung thư cổ tử cung có tốt không?

Đối với phụ nữ, ung thư cổ tử cung là một căn bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Nguyên nhân chính của bệnh này là virus HPV (Human papillomavirus), thường lây truyền qua đường tình dục từ người này sang người khác. Nếu virus này tồn tại lâu dài ở cổ tử cung của phụ nữ, nó có thể gây phá hủy các tế bào và tạo điều kiện cho ung thư cổ tử cung phát triển.
Phụ nữ nên tích cực tiêm vắc xin HPV
Để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này, phụ nữ nên tích cực tiêm vắc xin phòng bệnh. Vắc xin HPV được đánh giá cao về mức độ an toàn và hiệu quả phòng ngừa. Vì vậy, phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm đi tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe của mình.
Trước khi tiêm phòng, chúng ta nên tự tìm hiểu một số thông tin cần thiết, chẳng hạn như độ tuổi phù hợp để tiêm vắc xin, chi phí, và lưu ý trước và sau khi tiêm. Việc chuẩn bị này sẽ giúp các bạn có mọi điều kiện tốt nhất để tiêm phòng và giúp vắc xin phát huy hiệu quả cao nhất.

Tác dụng của việc tiêm ngừa ung thư cổ tử cung

Trước khi tìm hiểu về chi phí tiêm ngừa ung thư cổ tử cung, các chị em nên hiểu rõ tác dụng và hiệu quả của loại vắc xin này.
Một số loại virus Human papillomavirus (HPV) được lây truyền qua đường tình dục rất phổ biến, thường tự khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, khoảng 5-10% phụ nữ bị nhiễm virus này kéo dài, có nguy cơ cao phát triển các tổn thương tiền ung thư ở cổ tử cung, có thể tiến triển thành ung thư cổ tử cung.
Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý rằng vắc xin HPV có tác dụng tốt nhất đối với bé gái và phụ nữ trong độ tuổi từ 9-26 tuổi, chưa có quan hệ tình dục. Trẻ em được khuyên nên tiêm vào độ tuổi 11-12 để được bảo vệ toàn diện trước khi có quan hệ tình dục sau này. Mục đích là giảm nguy cơ bị lây nhiễm virus HPV.
Đối với những phụ nữ đã có quan hệ tình dục, từng nhiễm virus HPV hoặc từ 27-45 tuổi, vẫn có thể tiến hành tiêm ngừa, nhưng hiệu quả của vắc xin sẽ giảm đi. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để được tư vấn về những lợi ích và rủi ro trước khi quyết định có tiêm ngừa hay không!
1 mũi tiêm hpv bao nhiêu tiền
1 mũi tiêm hpv bao nhiêu tiền

1 mũi tiêm hpv bao nhiêu tiền

Giá tiêm ngừa ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào số lượng mũi tiêm được chỉ định.
Đối với phụ nữ và bé gái từ 15-45 tuổi, vắc xin HPV sẽ được tiêm trong 3 mũi riêng biệt. Mũi thứ hai được tiêm sau mũi đầu tiên 2 tháng, và mũi thứ ba được tiêm sau mũi thứ hai 4 tháng. Do đó, việc tiêm đủ 3 mũi sẽ mất khoảng 6 tháng.
Đối với những phụ nữ trẻ hơn, từ 9-14 tuổi, chỉ cần tiêm 2 mũi. Mũi thứ hai được tiêm ít nhất sau 6 tháng so với mũi đầu tiên.
Giá tiêm ngừa ung thư cổ tử cung sẽ phụ thuộc vào loại vắc xin được sử dụng. Hiện nay, tại Việt Nam, có 2 loại vắc xin đang được sử dụng:
– Gardasil (Mỹ): Ngừa 4 chủng virus HPV 18, 16, 11 và 6, chỉ định dùng cho nữ giới 9-26 tuổi.
  – Giá dao động từ 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ cho mỗi mũi tiêm.
– Cervarix (Bỉ): Ngừa 2 chủng virus HPV 16, 18, chỉ định dùng cho nữ giới 10-25 tuổi.
  – Giá dao động từ 900.000 – 1.100.000 VNĐ cho mỗi mũi tiêm.
Do đó, giá tiêm ngừa ung thư cổ tử cung và tiêm HPV sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại vắc xin được lựa chọn.

Trường hợp nào không được tiêm vắc xin HPV?

Vắc xin HPV có cơ chế tạo miễn dịch chủ động hiệu quả, vì vậy phụ nữ đã có gia đình, đã quan hệ tình dục hoặc quá độ tuổi vẫn được khuyến khích tiêm ngừa vắc xin HPV. Tuy nhiên, có các trường hợp không nên tiêm vắc xin HPV. Dưới đây là danh sách các đối tượng không nên tiêm chủng vắc xin HPV:
1. Người bị dị ứng với các thành phần hoặc tá dược có trong vắc xin HPV được liệt kê trong phần “Thành phần”.
2. Những người có tiền sử dị ứng sau khi tiêm Gardasil 9 hoặc Gardasil trước đây không nên tiêm Gardasil 9.
3. Người đang mắc sốt cao kéo dài, nhiễm trùng nặng hoặc ở trạng thái bệnh lý nghiêm trọng về huyết học.
4. Người bị giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc làm tăng thời gian đông máu.
5. Phụ nữ đang mang thai không nên tiêm vắc xin HPV.
Các trường hợp trên cần được tư vấn và kiểm tra bởi bác sĩ trước khi quyết định tiêm ngừa vắc xin HPV.

Nguồn: Tham khảo Internet

Thông tin cần tư vấn truy cập thietbiyteaz.com để được hỗ trợ.