7 dấu hiệu của ung thư dạ dày mà bạn cần lưu ý

7 dấu hiệu của ung thư dạ dày mà bạn cần lưu ý là gì? Hãy cùng nhathuocaz giải đáp thắc mắc của các bạn trong bài viết này nhé!

Ung thư dạ dày là tình trạng nghiêm trọng phát triển khi các tế bào trong niêm mạc dạ dày mở rộ mà không bị kiểm soát. Các biểu hiện thường gặp của bệnh này bao gồm cảm giác đau hoặc khó chịu ở vùng bụng, tình trạng buồn nôn và nôn mửa, sự giảm cân không rõ nguyên nhân, cảm giác mất hứng thú với thức ăn và cảm giác mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải tất cả những người mắc bệnh ung thư dạ dày đều trải qua các biểu hiện này, đặc biệt là trong giai đoạn ban đầu của căn bệnh.

7-dấu-hiệu-của-ung-thư-dạ-dày
7-dấu-hiệu-của-ung-thư-dạ-dày

Ung thư dạ dày có những giai đoạn nào? 7 dấu hiệu của ung thư dạ dày là gì?

Các giai đoạn của Ung thư dạ dày:

Ung thư dạ dày thường được phân loại theo giai đoạn dựa vào mức độ lan rộng của bệnh. Hệ thống phân loại giai đoạn phổ biến nhất cho ung thư dạ dày là hệ thống phân loại TNM, tên gọi này viết tắt từ Tumor (Khối u), Node (Hạch bạch huyết), và Metastasis (Di căn).

Dưới đây là các giai đoạn của ung thư dạ dày theo hệ thống phân loại TNM:

 1. Giai đoạn 0: Còn gọi là ung thư biểu mô tại chỗ. Trong giai đoạn này, ung thư chỉ ảnh hưởng đến lớp niêm mạc trong của dạ dày và chưa lan sang các mô lân cận.
 2. Giai đoạn I: Tại giai đoạn này, ung thư đã phát triển sâu hơn vào niêm mạc dạ dày, nhưng chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận hoặc các cơ quan khác.
 3. Giai đoạn II: Giai đoạn này được chia thành hai phần nhỏ:

– Giai đoạn IIA: Ung thư đã lan ra đến lớp cơ của dạ dày hoặc lớp mô bao quanh dạ dày, nhưng chưa lan đến các hạch bạch huyết lân cận hoặc các cơ quan khác.

– Giai đoạn IIB: Ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết lân cận, nhưng chưa lan đến các cơ quan khác.

 1. Giai đoạn III: Giai đoạn này cũng được chia thành hai phần nhỏ:

– Giai đoạn IIIA: Ung thư đã lan ra đến lớp mô bao quanh dạ dày và các hạch bạch huyết gần đó.

– Giai đoạn IIIB: Ung thư đã lan đến lớp ngoài cùng của dạ dày, các cơ quan lân cận và/hoặc các hạch bạch huyết gần đó.

 1. Giai đoạn IV: Tại giai đoạn này, ung thư đã lan rộng ra đến các cơ quan xa, như gan, phổi hoặc xương.

Cần lưu ý rằng còn có các hệ thống phân giai đoạn khác được sử dụng cho ung thư dạ dày, chẳng hạn như hệ thống phân loại của Ủy ban Hỗn hợp về Ung thư Hoa Kỳ (AJCC), mà bao gồm cả cấp độ và vị trí của khối u. Bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ sử dụng hệ thống phân loại phù hợp nhất cho tình trạng cụ thể của bạn để xác định phương pháp điều trị tốt nhất.

7 Dấu hiệu của ung thư dạ dày mà bạn cần lưu ý:

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư khó phát hiện sớm và điều trị, tuy nhiên lại phổ biến. Bệnh xuất phát từ sự đột biến và phát triển không kiểm soát của các tế bào, tạo thành các khối u ác tính. Bệnh này được phân thành 4 giai đoạn, mỗi giai đoạn có các triệu chứng và biểu hiện riêng. Dưới đây là 7 dấu hiệu dễ nhận biết nhất của ung thư dạ dày giai đoạn cuối:

 1. Đau bụng hoặc khó chịu: Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của ung thư dạ dày. Cơn đau có thể xuất phát từ vùng bụng trên và mang tới cảm giác âm ỉ, dai dẳng hoặc như chuột rút.
 2. Buồn nôn và nôn mửa: Người mắc ung thư dạ dày thường gặp tình trạng buồn nôn và nôn sau khi ăn, đặc biệt là sau bữa ăn.
 3. Giảm cân không rõ nguyên nhân: Sự giảm cân không rõ nguyên nhân có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày. Điều này thường xuất phát từ cảm giác chán ăn.
 4. Chán ăn: Cảm giác chán ăn là một tình trạng thường gặp ở những người mắc ung thư dạ dày và có thể dẫn tới sự giảm cân.
 5. Cảm giác no sau khi ăn một ít: Dấu hiệu này có thể chỉ ra tình trạng tắc nghẽn trong dạ dày, thường gặp ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư dạ dày.
 6. Mệt mỏi: Ung thư dạ dày có thể gây ra tình trạng mệt mỏi và cảm giác suy nhược.
 7. Máu trong phân: Sự xuất hiện máu trong phân có thể là dấu hiệu của ung thư dạ dày, vì bệnh này có thể gây ra chảy máu trong hệ tiêu hóa.

Quan trọng nhất là những biểu hiện này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, không chỉ riêng ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nếu bạn trải qua bất kỳ triệu chứng nào trong danh sách này, đặc biệt là khi chúng kéo dài hoặc trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian, việc tìm kiếm sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa là cần thiết để xác định nguyên nhân cụ thể và nhận liệu pháp phù hợp.

Nguồn: Tham khảo Internet

Thông tin cần tư vấn truy cập thietbiyteaz.com để được hỗ trợ.